Bạn cần biết điều gì về máy quay Gopro?

Bạn là người đam mê thể thao thích chinh phục những pha mạo hiểm, hay bạn thích du ngoạn trên những cung đường phượt đầy trắc trở mà tuyệt đẹp? Máy quay Gopro sẽ là một người đồng hành tuyệt vời, giúp ghi lại những phút giây đáng nhớ đó. Vậy bạn đã biết gì về chiếc máy quay bé tí mà đầy quyền lực này chưa? Nguyễn Kim sẽ bật mí tất tần tật thông tin của thiết bị này cho bạn nhé!

Kích thước nhỏ bé

Đã quen với việc cầm trên tay một chiếc máy chụp hình đi rong ruổi khắp nơi, thì giờ đây cảm giác cầm một máy quay Gopro sẽ làm cho bạn thấy thoải mái hơn rất nhiều. Khối lượng trung bình của loại máy này chỉ tầm dưới 100g, kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay, chẳng hạn như máy Gopro Hero 4 . Điều này như đã giải thích tại sao nó trở thành người bạn đồng hành tín nhiệm của các tín đồ đi phượt như thế.

Thiết kế quá nhỏ gọn của Gopro

Quay trong nước hoàn hảo

Bạn muốn ghi lại khoảnh khắc mình chinh phục được những con sóng lớn đầy táo bạo? Hay chỉ đơn giản là mong muốn ghi lại những khung cảnh tuyệt đẹp dưới biển mỗi khi thực hiện những cuộc thám hiểm lý thú. Gopro sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó, với vỏ máy chống nước tuyệt vời sẵn sàng có những ảnh chụp đẹp. Ngoài ra, dòng máy session và hero 5 trở lên có khả năng tự chống nước mà chẳng cần đến vỏ bảo vệ.

Khả năng quay trong nước ấn tượng của máy

Kết nối đa dạng

Đa số máy quay Gopro đều được trang bị kết nối Bluetooth, Wifi tiện lợi, nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh, video với các thiết bị khác. Đặc biệt, bạn còn có thể điều khiển máy quay bằng một chiếc remote đi kèm theo hoặc điện thoại, do đó không cần phải cầm trên tay thì bạn mới sử dụng được nó. Ngoài ra, bạn lưu ý cần sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ bởi lẽ máy không có bộ nhớ trong nhé!

Kết nối trực tiếp giữa điện thoại và máy Gopro

Góc nhìn rộng Superwide

Bản chất máy quay Gopro được xây dựng hiệu ứng mắt cá nên có góc nhìn siêu rộng. Do đó chúng ta có thể dễ dàng quay được toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp nơi bạn đặt chân đến để lưu giữ làm kỷ niệm. Ngoài ra máy còn cho bạn thiết lập thay đổi các  góc nhìn hẹp hơn để phù hợp cho từng trường hợp khác nhau.

Thiết bị mang đến góc quay rộng bao quát toàn cảnh

Thiết bị mang đến góc quay rộng bao quát toàn cảnh

Đa dạng chế độ chụp ấn tượng

Máy quay Gopro sở hữu một số chế độ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Đầu tiên là tính năng quay chậm với Slow motion, khi bật chế độ này lên, máy sẽ tăng số lượng khung hình lên 120 fps trong 1 giây. Bạn sẽ có ngay những pha quay chậm cực chất như cảnh giọt nước rơi, hay cách bạn lướt qua một con sóng…

Chế độ Slow motion đầy thú vị

Chế độ Slow motion đầy thú vị

Tiếp đến là khả năng quay nhanh Time lapse, nó hoàn toàn trái ngược với tính năng Slow motion, bởi vì nó sẽ rút ngắn một quảng thời gian dài trở thành vài phút ngắn ngủi. Máy quay Gopro có thể chụp các khung hình đơn cách nhau 0.5, 1, 2, 5, 10, 30 và 60 giây để ghép thành một video hoàn chỉnh. Kết quả bạn nhận được đó chính là sự biến chuyển của cảnh vật khi thời gian rút gọn, mà khi bằng mắt thường thì rất khó để nhận ra.

Thực hiện cảnh quay mặt trời lặn với chế độ time lapse

Thực hiện cảnh quay mặt trời lặn với chế độ time lapse

Chế độ chụp nhanh liên tục – Continous shooting mode, máy quay hành động Gopro cho phép chúng ta chụp liên tiếp 10 khung hình trong 1 giây. Và việc chụp này sẽ được kéo dài cho đến khi bỏ tay ra khỏi nút “chụp”, giúp không bỏ sót bất kỳ khoảng khắc nào mà bạn muốn bắt lấy. Còn có chế độ chụp “chớp sáng” gia tăng số lượng khung hình chụp được trong 1 giây lên đến 30 tấm, rất ấn tượng.

Chụp nhanh chóng với hai chế độ tiện ích của máy Gopro